TỔ CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH XÃ TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN TẠI 03 XÓM BẢN MỚI, BẢN NGHÈN VÀ XÓM BẢN PÒ

Ngày 04 tháng 8 năm 2024 của Tổ công tác tiến hành tuyên truyền Cải cách hành chính Quý III năm 2024 của UBND xã Đức Long tiến hành ra quân tuyên truyền tại 02 xóm xóm Bản Mới, Bản Nghèn và xóm Bản Pò xã Đức Long. Kết thúc đợt 1/2024 tuyên truyền Cải cách hành chính Quý III trên địa bàn xã.

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-UBND, ngày 20/02/2024 của Ủy ban nhân dân xã Đức Long về việc tổ chức Tuyên truyền Cải cách hành chính năm 2024; Kế hoạch số 57/KH-UBND, ngày 19/7/2024 của Ủy ban nhân dân xã Đức Long về việc tổ chức Tuyên truyền Cải cách hành chính quý III năm 2024. Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy, Thường trực ủy ban nhân dân xã. Và được sự hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của Ban Công tác Mặt trận và bà con nhân dân xóm.

Nhằm triển khai, tuyên truyền thực hiện công tác CCHC, cơ chế một cửa, một cửa liên thông, thực hiện TTHC trên môi trường điện tử  đặc biệt là việc sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID trong giải quyết thủ tục hành chính, thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia … có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tăng doanh thu, đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội.

Chính vì những lợi ích đó, đội ngũ tuyên truyền viên của xã đã tập trung xây dựng những nội dung tuyên truyền gắn với thực tiễn nhu cầu của người dân, trọng tâm là:

- Nghị quyết số 76/NQ-CP của Chính phủ ban hành chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2021-2030.

- Tuyên truyền về ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. Qua đó hướng dẫn người dân, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán trực tuyến qua cổng Dịch vụ công Quốc gia.

- Tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử VNeID trong giải quyết thủ tục hành chính …

Về dự và chỉ đạo hội nghị tại 03 xóm:

Có Bà Nông Thúy Kiều - Phó Chủ tịch UBND xã - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Thường trực Cải cách hành chính xã Đức Long.

Có đại diện các Bộ phận Văn phòng, Tư pháp, Văn hóa, Công an, Đại diện Đồn Biên phòng Đức Long.

Có Đại diện các ban ngành đoàn thể xóm, đc bí thư chi bộ, trưởng xóm, cùng toàn thể bà con nhân dân xóm Bản Mới, Bản Nghèn và xóm Bản Pò. Với tổng số lượt tham dự trên 250 lượt người, tổ tuyên truyền sử dụng phương pháp tuyên truyền trao đổi trực tiếp, giới thiệu hướng dẫn thực hiện cụ thể phương thức nộp hồ sơ dung có liên quan đến công tác cải cách hành chính năm 2024 trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh tại các buổi tuyên truyền

Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người dân tiếp cận với các dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), giúp người dân hiểu sâu rộng hơn về lợi ích của các dịch vụ công. Thay đổi nhận thức và cách thức nộp hồ sơ truyền thống sang nộp hồ sơ trực tuyến, góp phần tiết kiệm thời gian, công sức và tiền của của người dân, đồng thời giảm bớt áp lực số hóa hồ sơ để tạo cơ sở dữ liệu TTHC cho đội ngũ cán bộ, công chức. Nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công vụ, quy tắc ứng xử cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, thực hiện có hiệu quả cơ chế một cửa theo hướng văn minh, hiện đại. Qua đó, góp phần hoàn thành mục tiêu, định hướng phát triển xã Đức Long theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra.

Thực hiện: Bế Huyền - Hoa Mai