TRƯỜNG TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ ĐỨC LONG TỔ CHỨC QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BỊ THIỆT HẠI DO CƠN BÃO SỐ 3 (YAGI)

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (Yagi) gây thiệt hại về người và tài sản tại các huyện Nguyên Bình, Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hà Quảng, Hòa An, Trùng Khánh, Thạch An và thành phố Cao Bằng làm nhiều người chết và mất tích; nhiều nhà bị sập đổ hư hỏng; hoa màu bị ngập, gia súc, gia cầm bị cuốn trôi; nhiều khu vực dân cư bị chia cắt, cô lập; nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch, trường học, trạm y tế, công trình thủy lợi, hệ thống điện nước, thông tin liên lạc...bị hư hỏng thiệt hại nặng nề.

Phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái”, tinh thần lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, chia sẻ khó khăn, tích cực ủng hộ các gia đình và thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Cao Bằng nói chung và địa bàn huyện Thạch An nói riêng bị thiệt hại khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống. Sáng thứ hai, ngày 16/9/2024, hưởng ứng lời kêu gọi của UBND huyện- Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch An, BCH Đoàn huyện Thạch An, thầy và trò trường TH&THCS Đức Long đã tham gia quyên góp ủng hộ, mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên ủng hộ ít nhất một ngày lương, các em học sinh đóng góp tùy lòng hảo tâm để thể hiện sự sẻ chia với người dân bị ảnh hưởng bởi hậu quả thiên tai. Số tiền đã quyên góp của cán bộ giáo viên, nhân viên là: 5 386 000 (đồng) và của học sinh sau phát động là: 628 000 (đồng). Toàn bộ số tiền quyên góp, ủng hộ của giáo viên, nhân viên và học sinh trường TH&THCS Đức Long sẽ được chuyển đến Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Thạch An để kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ người dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng khắc phục hậu quả thiên tai trong thời gian sớm nhất.

Hình ảnh các học sinh quyên góp ủng hộ

Mỗi đóng góp, dù lớn hay nhỏ, đều mang trong mình sự thấu hiểu và tình cảm ấm áp gửi đến bà con nhân dân bị ảnh hưởng thiệt hại bởi cơn bão. Đây không chỉ là những hành động thiết thực, mà còn là biểu hiện của lòng nhân ái, của mong muốn góp phần xoa dịu phần nào nỗi đau, sự khó khăn mà người dân đang phải trải qua. Hoạt động này là một minh chứng rõ ràng cho tinh thần “tương thân tương ái”. Đồng thời, cũng là để rèn luyện cho học sinh ý thức trách nhiệm với cộng đồng, chuẩn bị hành trang vững chắc cho chặng đường phát triển toàn diện trong tương lai./.

Thực hiện: Hà Thị Hương - Hiệu trưởng trường tiểu học&THCS Đức Long