CÔNG AN XÃ ĐỨC LONG TÍCH CỰC TRIỂN KHAI PHONG TRÀO "NHÀ TÔI CÓ BÌNH CHỮA CHÁY"

Thực hiện kế hoạch số 50/KH-UBND-BCĐ Của BCĐ PCCC và CNCH xã Đức Long ngày 9/7/2024  Công an xã Đức Long tham mưu UBND xã ban chỉ đạo PCCC và CNCH xã tổ chức hội nghị phát động phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy" và ra mắt mô hình điểm tại xóm Đoàn Kết với số lượng bình phòng cháy trang bị  88/93 hộ dân trang bị bình phòng cháy. Tham dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; tập thể chỉ huy và CBCS Công an xã; cấp uỷ, Ban công tác Mặt trận xóm và quần chúng Nhân dân xóm Đoàn Kết.  Việc ra mắt mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy” nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tích cực tham gia hoạt động phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, chủ động phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra. Đồng thời nâng cao ý thức, kiến thức PCCC&CNCH cho Nhân dân tại khu dân cư, hộ gia đình; phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia PCCC, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động theo phương châm 4 tại chỗ, chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, tổ chức chữa cháy có hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Tại buổi lễ phát động, Công an xã đã tuyên truyền cho người dân những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân và biện pháp phòng ngừa cháy nổ ở hộ gia đình. Các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn các yếu tố phát sinh và hình thành đám cháy; cách thức bảo quản, sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở; một số kỹ năng thoát nạn, kỹ năng cứu nạn, cứu hộ, sơ cấp cứu người bị nạn trong điều kiện cháy. Việc phát động phong trào nhằm lan toả rộng rãi tinh thần cảnh giác đề phòng hiểm hoạ cháy, nổ và ý thức trách nhiệm trong phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn cho mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn xã./.

Thực hiện: Bế Huyền - Minh Khánh