XÃ ĐỨC LONG TỔ CHỨC LỄ RA MẮT MÔ HÌNH "XÃ BIÊN GIỚI KHÔNG CÓ MA TÚY"
Ngày 25/7/2024, UBND xã Đức Long đã tổ chức ra mắt mô hình "Xã biên giới sạch về ma tuý" trên địa bàn, thành phần tham gia Lễ ra mắt gồm:
- Đại diện BCĐ 138 tỉnh;
- Đại diện BCĐ 138 huyện;
- Đại diện Lãnh đạo Công an huyện; Đại diện các Đội Nghiệp vụ Công an huyện;
- Đại diện Lãnh đạo Phòng Lao động, thương binh và xã hội huyện;
- Đại diện Lãnh đạo Đồn biên phòng Đức Long;
- Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đức Long;
- Thành viên Ban Chỉ đạo 138 xã Đức Long;
- Công an xã Đức Long;
- Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, Công an viên 06 xóm trên địa bàn;
Mô hình "Xã biên giới sạch về ma tuý" được xây dựng và triển khai nhằm mục tiêu:
Phát huy hiệu quả sức mạnh, vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng trong công tác phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm ma tuý nói riêng, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, để công tác phòng chống tội phạm ma tuý trở thành nhiệm vụ thường xuyên, liên tục. Đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng chống ma túy, tăng cường công tác tuyên truyền với nhiều nội dung, hình thức phong phú, đa dạng; ứng dụng khoa học công nghệ, sử dụng hiệu quả mạng xã hội, cùng với các hình thức tuyên truyền trực quan, sinh động để tuyên truyền, giáo dục pháp luật, phòng, chống ma túy ở cơ sở.Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp, phát huy vai trò của các tổ, đội, nhóm trong các tổ chức chính trị - xã hội, vai trò nòng cốt của đội ngũ báo cáo viên, đoàn viên, hội viên, người có uy tín, người tiêu biểu ở địa bàn các xóm.
Việc xây dựng mô hình "Xã biên giới sạch về ma tuý" nhằm chủ động thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, tệ nạn ma tuý, từng bước đẩy lùi, tiến tới làm sạch tội phạm ma túy trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt