ĐẢNG ỦY XÃ ĐỨC LONG TỔ CHỨC HỘI CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP CHI BỘ QUÂN SỰ XÃ

Đảng ủy xã Đức Long tổ chức hội nghị công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã

Căn cứ Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của chi bộ quân sự xã, phường, thị trấn; Sáng ngày 20/3/2024, Đảng ủy xã Đức Long, long trọng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã, dự Hội nghị có đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Đại diện lãnh đạo Đồn biên phòng, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Thường trực HĐND, UBND, MTTQ, đại diện các ngành, đoàn thể xã, Bí thư các chi bộ trực thuộc. Về cơ cấu đảng viên của Chi bộ Quân sự xã, gồm 06 đảng viên: Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; đồng chí Chính trị viên phó (Bí thư Đoàn Thanh niên xã), Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CH Quân sự xã, Tiểu đội trưởng dân quân trường trực xã. Cơ cấu cấp ủy chi bộ: Đồng chí Đàm Văn Danh – Bí thư Đảng ủy xã được chỉ định là Bí thư chi bộ quân sự; Đồng chí Nông Văn Toàn – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã được chỉ định là Phó Bí thư Chi bộ quân sự.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Việc thành lâp chi bộ Quân sự có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Đồng thời nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Đảng ủy xã tin tưởng rằng với vai trò, nhiệm vụ và mục đích to lớn đó, chi bộ Quân sự sẽ là tham mưu đắc lực, nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng trong nhiệm vụ Quốc phòng, Quân sự địa phương và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.