XÃ ĐỨC LONG TỔ CHỨC "NGÀY HỘI BIÊN PHÒNG TOÀN DÂN" NĂM 2024

Chiều 26/02/3024 UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Đức Long (huyện Thạch An) phối hợp với Đồn Biên phòng Đức Long tổ chức “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2024.

Dự chương trình có Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, thành viên BCĐ và các đoàn thể xã; lãnh đạo Đồn Biên phòng Đức Long; đại diện các cơ quan, đơn vị, bí thư chi bộ, trưởng xóm…

Toàn cảnh “Ngày hội Biên phòng toàn dân” năm 2024.

Đức Long là xã vùng cao biên giới của huyện quản lý, bảo vệ 5,5km đư­­ờng biên giới, với tổng 15 cột mốc, trong đó có 11 mộc chính và 04 mốc phụ. Năm 2024, cấp uỷ, chính quyền địa phương, các ngành, các lực lượng vũ trang đã triển khai nhiều chủ trương, biện pháp để đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội ở khu vực biên giới (KVBG). Công tác biên phòng có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp trong quản lý bảo vệ biên giới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ quyền an ninh biên giới luôn được giữ vững ổn định. Quan hệ hữu nghị giữa chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân hai bên biên giới luôn được củng cố và phát triển với tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, phát triển.

Hiện toàn xã có 6 Tổ an ninh nhân dân với 30 thành viên; 6 tổ hòa giải 40 thành viên; 6 tổ dân phòng gồm 60 thành viên; 02 tổ tự quản đường biên mốc giới gồm 165 thành viên.

Đồng chí Đàm Văn Danh - Bí thư Đảng ủy xã trao giấy khen cho 2 tập thể  đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện “Ngày hội biên phòng toàn dân” năm 2024.

Đ/c: Nguyền Huy Trịnh - Chính trị viên đồn biên phòng Đức Long tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện

“Ngày hội biên phòng toàn dân” năm 2024.

Đ/c: Đàm Văn Danh - Bí thư Đảng ủy phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đàm Văn Danh - Bí thư Đảng ủy xã khẳng định tầm quan trọng của việc xây dựng thế trận lòng dân trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Đồng thời, bày tỏ sự phấn khởi với kết quả trong thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân" tại xã trong năm 2024. Đồng chí nhấn mạnh, thông qua "Ngày Biên phòng toàn dân" nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng và mọi tầng lớp nhân dân trong tham gia xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia.

Đồng chí mong muốn thời gian tới, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức, đoàn thể, các lực lượng và mọi tầng lớp nhân dân tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả, sâu rộng chiến lược bảo vệ biên giới Quốc gia, Luật biên giới Quốc gia, Luật Biên phòng Việt Nam và Chỉ thi số 01/CT-TTg ngày 9/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Tổ chức phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia trong tình hình mới” và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Qua đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn xã, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn đinh, hợp tác và phát triển.

Nhân dịp này. UBND xã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân” năm 2024.