SÁNG NGÀY 16 THÁNG 4 NĂM 2024 UBND XÃ ĐỨC LONG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CCHC NĂM 2023, ĐÁNH GIÁ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ QUÝ I VÀ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NHIỆM VỤ QUÝ II NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-UBND, ngày 04/4/2024 của UBND xã Đức Long về việc Tổng kết công tác Cải cách hành chính năm 2023, đánh giá quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024.

Sáng ngày 16/4/2024 UBND xã Đức Long tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Cải cách hành chính năm 2023, đánh giá quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024.Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đ/c Đàm Văn Danh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã. Có đ/c Hoàng Văn Khanh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã -Trưởng Ban chỉ đạo. Tham dự Hội nghị còn có các đơn vị đứng chân trên địa bàn, Đại diện TT HĐND, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, các đc thành viên BCĐ CCHC, Tổ giúp việc, Các đc trưởng xóm. Hội nghị đã được nghe báo cáo tham luận và đề xuất sáng kiến của bộ phận Tư pháp, Văn phòng, Văn Hoá. Hội nghị đã chỉ ra được những kết quả đạt được và những tồn tại hạn chế năm 2023 và triển khai giải pháp, phương hướng khắc phục trong thời gian tới. Đánh giá Quý 1/2024: Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông UBND xã đã xây dựng ban hành quy chế hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một của liên thông. Năm  2023 về cải cách thủ tục hành chính, công tác kiểm soát thủ tục hành chính được duy trì thường xuyên; kết quả thực hiện cơ chế "Một cửa": xã đã tiếp nhận và giải quyết 614  hồ sơ trong đó:( Lao động TBXH : 15; tư pháp - hộ tịch: 546; công an : 53) mọi thủ tục hành chính khi tổ chức, cá nhân đến giao dịch được cập nhật vào sổ theo dõi. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đã tiếp nhận 614 hồ sơ, thủ tục hành chính 614 hồ sơ, giải quyết 614 hồ sơ, hồ sơ giải quyết đúng hạn 611 hồ sơ, 01 hồ sơ trễ hạn. Số TTHC giải quyết theo cơ chế một cửa trên tổng số TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan: 136/138 TTHC, tỷ lệ đạt 98,6%. Số TTHC thực hiện théo cơ chế một cửa lên thông trên tổng số TTHC thuộc thảm quyền giải quyết của cơ quan: 2/138 TTHC = 1,4 %.Tổng số hồ sơ tiếp nhận từ 01/01/2023 đến thời điểm báo cáo là 223 hồ sơ, hồ sơ đã giải quyết 223 hồ sơ, hồ sơ đúng hạn là 223 hồ sơ, không có hồ sơ trễ hạn, tồn đọng. Số TTHC được thực hiện qua phần mềm hệ thống một cửa điện tử hiện đại (VNPT - iGATE) : 136 /136 TTHC.

năm 2024 tính đến thời điểm báo cáo tổng số hồ sơ nhận là 130 hồ sơ trong đó:Số hồ sơ nhận giải quyết: Số hồ sơ nhận trực tuyến 130; số kỳ trước chuyển qua 0; số mới tiếp nhận (trực tuyến hoặc dịch vụ bưu chính) 130 hồ sơ. Kết quả giải quyết: Số hồ sơ đã giải quyết: 130 hồ sơ; trả đúng hạn 130 hồ sơ, trả quá hạn 0, số hồ sơ đang giải quyết 0. Số hồ sơ giải quyết theo cơ chế một cửa: Tổng số 130 hồ sơ, đúng hạn 130 hồ sơ, quá hạn 0. Trong quý I năm 2024, UBND xã Đức Long không có hồ sơ TTHC trả quá hạn so với quy định. Kết quả tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân, tổ chức liên quan đến quy định TTHC: Trong quý I năm 2024 UBND xã chưa nhận được ý kiến, kiến nghị của người dân, tổ chức liên quan đến quy định TTHC. Kết quả thực hiện việc đánh giá chất lượng giải quyết TTHC: UBND xã chỉ đạo bộ phận một cửa giải quyết các hồ sơ của công dân thực hiện theo đúng quy trình và đảm bảo thời gian theo quy định nhằm hướng tới sự hài lòng của người dân về giải quyết thủ tục hành chính. Trong quý I năm 2024 xã không có hồ sơ trễ hạn. Về triển khai tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích: Trong quý I năm 2024 chưa có hồ sơ TTHC nào được tiếp nhận qua dịch vụ bưu chính công ích, đa số hồ sơ được tiếp nhận trực tuyến và trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của xã. nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành triển khai các nhiệm vụ CCHC gắn với thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đổi mới phương thức làm việc của cơ quan hành chính Nhà nước; đẩy mạnh chuyển đổi số; tăng cường giải quyết hồ sơ, xử lý công việc trên môi trường điện tử, giải quyết hồ sơ TTHC trực tuyến, tạo thuận lợi tối đa cho người dân và doanh nghiệp.Thông qua Kế hoạch phát động phong trào thị đua thực hiện CCHC năm 2024 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng, nỗ lực, đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ. Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới UBND xã Đức Long tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm, trình độ năng lực chuyên môn, thái độ ứng xử cho đội ngũ cán bộ, công chức. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hành chính. Phấn đấu công tác CCHC năm 2024 đảm bảo yêu cầu đáp ứng nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Ông: Hoàng Văn Khanh - Chủ tịch UBND xã, trưởng ban chỉ đạo phát biểu tại Hội nghị

Bà: Nông Thúy Kiều - Phó chủ tịch UBND xã, Phó trưởng ban chỉ đạo thông qua báo cáo tại Hội nghị

Bà: Phùng Thị Hoa Mai - Công chức VP xã  thông qua báo cáo tham luận tại Hội nghị

Ông: Đàm Văn Danh - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy  xã phát biểu tại Hội nghị

Ông: Hoàng Văn Khanh - Chủ tịch UBND xã, trưởng ban chỉ đạo tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích trong công tác CCHC năm 2023

Nhân dịp này UBND xã đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính năm 2023./.

Thực Hiện: Bế Huyền