TRƯỜNG MẦM NON XÃ ĐỨC LONG TỔ CHỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2024 - 2025.

Trong không khí vui tươi náo nức của cả nước chào mừng ngày toàn dân đưa trẻ tới trường. Sáng ngày 05/9/2024, Trường Mầm Non Đức Long đã tổ chức khai giảng năm học mới 2024 - 2025. Đảng ủy, chính quyền đã thành lập đoàn đại biểu đến dự và chúc mừng ngày hội đến trường của cô và trò trường Mầm Non Đức Long.

Năm học 2023 - 2024, Trường Mầm non Đức Long luôn được sự chỉ đạo, quan tâm giúp đỡ của phòng GD&ĐT, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ xã, ban đại diện cha mẹ học sinh, đặc biệt là tập thể CBGV- NV trong trường luôn đoàn kết, có năng lực sư phạm, am hiểu luật pháp, có tinh thần trách nhiệm trong công tác, luôn có ý thức gìn giữ bảo vệ sự đoàn kết nội bộ của nhà trường. Tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, thường xuyên động viên khích lệ đội ngũ đoàn viên trong trường biết thương yêu, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Kết quả Danh hiệu trẻ được khen trong năm 2023 - 2024 như sau: Danh hiệu Bé chăm ngoan: 113/113 tỉ lệ 100%; Danh hiệu Bé khỏe ngoan: 110/113 tỉ lệ 97,3%; Trẻ hoàn thành chương trình GDMN 43/43 trẻ tỉ lệ 100%. Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số khó khăn như: Điểm trường cách xa trường chính nên đôi lúc công tác trao đổi chuyên môn còn hạn chế; Cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí hàng năm của điểm trường đã được thực hiện tuy nhiên chưa đáp ứng được yêu cầu; Một số ít phụ huynh chưa hiểu được tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường nên chưa thật sự quan tâm đến trẻ, phụ huynh đi làm ăn xa để con ở với ông bà nên công tác trao đổi, phối hợp đôi lúc còn gặp nhiều hạn chế.

Nhân dịp này Quỹ vì người nghèo Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Đức Long đã trao tặng 03 xuất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn và 01 xuất quà vì người nghèo do UBND huyên Thạch An tặng.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Trong năm học mới, Đảng uỷ, chính quyền xã Đức Long tăng cường quan tâm, động viên, khích lệ cô và trò trường Mầm Non phấn đấu giữ vững và phát huy các thành tích, ưu điểm nổi bật của năm học 2023- 2024 đã đạt được, khắc phục các khuyết điểm. Không ngừng phấn đấu xây dựng trường mầm non hạnh phúc, lấy trẻ làm trung tâm” gắn kết với việc nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021- 2025”; Tiếp tục triển khai quán triệt chỉ thị số 05/CT- Bộ chính trị “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm, chất lượng của đội ngũ, chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất, thiết bị của nhà trường; Đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dục; Triển khai thiết thực, hiệu quả các phong trào thi đua do các cấp phát động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; Tận dụng mọi thuận lợi để không ngừng phát triển và phấn đấu xây dựng trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II trong những năm tiếp theo../.

Thực hiện: Ngọc Hiên - Hoa Mai