ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN XÃ ĐỨC LONG LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Đại hội Công đoàn cơ sở xã Đức Long, lần thức V, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sáng ngày 13/4/2023 Công đoàn cơ sở xã Đức Long tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đồng chí Nông Hữu Ái – Chủ tịch Liên đoàn huyện Thach An.

Công đoàn xã Đức Long có tổng số 21 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn xã nhiệm kỳ 2017– 2022, Ban chấp hành công đoàn xã thường xuyên quan tâm đến công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Thăm hỏi, động viên giúp đỡ khi ốm đau, gặp khó khăn, hoạn nạn. Quyên góp ủng hộ các loại quỹ từ thiện, quỹ hỗ trợ do các cấp phát động được trên 40 triệu đồng, thoong qua các chuyến thăm quan, học tập kinh nghiệm với số tiền 40 triệu động.100% cán bộ công chức ký cam kết thực hiện đổi mới tác phong làm việc nâng cao chất lượng hiệu quả công tác. 21/21 gia đình cán bộ công chức đạt danh hiệu văn hóa. Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tới toàn thể đoàn viên công đoàn đạt 100%.

Một số hình ảnh tại buổi Đại hội

Về tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động, hàng năm Công đoàn xã đã phát động phong trào thi đua tới toàn thể đoàn viên công đoàn. Nội dung thi đua tập trung vào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào Xanh - Sạch - Đẹp; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; Phong trào “Thi đua học tập nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu của hội nhập và phát triển”, phong trào “Văn hóa, thể thao…” nhằm nâng cao thể chất, đời sống vật chất tinh thần, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Bên cạnh đó, đoàn viên công đoàn còn tích cực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19;  xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại địa phương; thông qua các hoạt động tuyên truyền 2022

Ngoài ra, Ban Chấp hành công đoàn còn thường xuyên chú trọng việc đổi mới tổ chức, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn. Ban nữ công thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến nữ đoàn viên công đoàn trong cơ quan, thực hiện tốt Luật bình đẳng giới và công tác phòng chống bạo lực gia đình, tham gia xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc…

Nhiệm kỳ mới, công đoàn xã Đức Long tiếp tục nâng cao vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ đối với đoàn viên và cán bộ, công chức, lao động; tăng cường phát triển vì lợi ích đoàn viên, lấy lợi ích làm điểm tập hợp thu hút đoàn viên và người lao động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, tích cực xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất và tiến bộ, tham gia và thúc đẩy mạnh mẽ phong trào xây dựng NTM nâng cao.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khoá mới gồm 03 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Thạch An, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.