HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ ĐỨC LONG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 10, KHÓA XX NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Hội đồng nhân dân xã Đức Long tổ chức kỳ họp thứ 10, khóa XX Nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 29/12, Hội đồng nhân dân xã Đức Long tổ chức kỳ họp thứ 10, khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có các đồng chí là đại biểu HĐND huyện được bầu trên địa bàn xã, đại diện TT Đảng uỷ, TTHĐND, UBND, UBMTTQVN xã, Cán bộ công chức xã, Đại biểu các cơ quan đơn vị trường học, trạm y tế, đồn biên phòng đóng trên địa bàn xã; cùng các đại biểu HĐND xã khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe đại diện UBND xã thông qua các báo cáo: Báo cáo tình hình tổ chức và hoạt động HĐND xã; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 10, Báo cáo tình hình phát triển KT-XH năm 2023; Báo cáo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội năm 2023; Báo cáo tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân và công tác phòng chống tham nhũng năm 2023; nghe tổ đại biểu hội đồng nhân dân huyện bầu tại xã báo cáo kết quả kỳ họp lần thứ 9 HĐND huyện; báo cáo thẩm tra của ban kinh tế xã hội HĐND xã; báo cáo thẩm tra của ban Pháp chế HĐND xã; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 9 HĐND xã khoá XX nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời các đại biểu đã nghe các báo cáo Thường trực hội đồng nhân dân: Và thông qua các báo cáo tờ trình, dự thảo, nghị quyết năm 2024.

Một số hình ảnh tại kỳ họp

Năm 2023 tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương mặc dù gặp những khó khăn nhất định. Nhưng với sự nỗ lực cố gắng của cán bộ và nhân dân trong toàn xã. Sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của BTV Đảng ủy, sự quản lý điều hành tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của chính quyền địa phương. Tình hình kinh tế xã hội năm 2023; thu nhập bình quân đầu người đạt 13 triệu đồng/ ng/ năm;  Tổng sản lượng cây lương thực có hạt năm 2023 là 1.227,2 tấn đạt 100% kế hoạch; thu ngân sách trên địa bàn đạt 145% kế hoạch; phong chào xây dựng nông thôn mới tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất đóng góp ngày công để xây dựng các chương trình dự án trên địa bàn xã phấn đấu các tiêu chí đã đạt, phấn đấu trong năm 2024 xã đạt 4/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025, phấn đấu trong năm 2024 có 2 xóm đạt 10/15 tiêu chí trong bộ tiêu chí xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Về công tác Giáo dục - đào tạo trong năm có nhiều chuyển biến rõ nét. Cơ sở vật chất, trang thiết bị trường lớp tiếp tục được đầu tư, mở rộng theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa; Chú trọng chất lượng dạy học theo hướng nâng cao đạo đức, giá trị và kỹ năng sống cho học sinh; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tích cực phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội trong học đường. Công tác phổ cập giáo dục tiếp tục đạt được kết quả tích cực… Trách nhiệm của đại biểu, tổ đại biểu và thường trực HĐND xã ngày càng thể hiện rõ vai trò, vị trí và chức năng của người đại biểu nhân dân, nhất là thẩm tra các văn bản của UBND xã trình trước kỳ họp. Kỳ họp đã thảo luận sôi nổi và thống nhất các Nghị quyết: Nghị quyết phê chuẩn chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ HĐND năm 2024; Nghị quyết quyết định dự toán thu, chi ngân sách năm 2024; Nghị quyết phân bổ kinh phí hoạt động HĐND xã năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024. Sau một buổi làm việc khẩn trương và nghiêm túc kỳ họp thứ 10 HĐND xã  Đức Long khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp.

Bế Huyền – UBND xã Đức Long