HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ ĐỨC LONG TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 8, KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 ​

Ngày 23/6/2023 Hội đồng nhân dân xã Đức Long tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự với kỳ họp có Ông Nông Đức Thuận, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Ông Đinh Văn Hái, Bí thư Đảng ủy xã; Ông Đinh Văn Khánh, Phó Bí thư Đảng ủy; Ông Hứa Văn Dũng, Chủ tịch MTTQ xã; Ông Hoàng Văn Khanh, Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và Các đồng chí cán bộ, công chức, Đại diện trường học, trạm y tế xã, Trưởng xóm và 13 Đại biểu HĐND xã về dự kỳ họp.

( Toàn cảnh kỳ họp)

- Kỳ họp đã được nghe các đồng chí Lãnh đạo UBND, HĐND, UBMTTQ, Ban tài chính, hai ban HĐND xã thông qua các báo cáo: Báo cáo tình hình thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm, Báo cáo giải quyết ý kiến, kiến nghị của cư tri của đại biểu HĐND xã trước kỳ họp thứ 8; Thông báo tình hình hoạt động của UBMTTQ tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, Thông qua tờ trình đề nghị phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2022, Báo cáo công tác thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2023; Báo cáo thẩm tra văn bản trình tại kỳ họp của Ban pháp chế và Ban Kinh tế -xã hội của Hộng đồng nhân dân xã …

( Ông: Hoàng Văn Khanh – Phó BT Đảng ủy, chủ tịch UBND xã phát biểu, giải đáp ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp)

- Tại kỳ họp các đại biểu đã trao đổi, phản ánh trực tiếp các ý kiến mà cử tri quan tâm. Các ý kiến phát biểu chủ yếu tập trung vào các vấn đề như đường giao thông, Nước sinh hoạt, Đề án hỗ trợ nhà ở cho Hộ nghèo, hộ cận nghèo giai đoạn 2021 – 2025…và các ý kiến phát biểu đã được các công chức chuyên môn của UBND và thường trực UBND tiếp thu và trả lời trực tiếp tại kỳ họp.

( Ông: Nông Đức Thuận – Phó chủ tịch HĐND huyện phát biểu kỳ họp)

Về tham dự kỳ họp đồng chí Nông Đức Thuận, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã  phát biểu chỉ đạo và báo cáo kết quả nội dung của kỳ họp thứ 8 HĐND xã Đức Long nhiệm kỳ 2021-2026 đến các đại biểu dự kỳ họp. Đồng thời đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các đại biểu HĐND xã cần tập trung bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết để thực hiện; thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND xã, Ủy ban MTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể xã. Đối với UBND xã cần quan tâm giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Nghị quyết của HĐND xã đề ra.