TỔ ĐẠI BIỂU SỐ 03 HĐND HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ ĐỨC LONG

TỔ ĐẠI BIỂU SỐ 03 HĐND HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ ĐỨC LONG

Chiều ngày 18/5 tổ đại biểu số 03 HĐND huyện Thạch An khóa XX đã tiếp xúc cử tri xóm  xã Đức Long trước kỳ hợp thứ 10, HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã thông báo với cử tri về thời gian, nội dung, chương trình tổ chức kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XX. Thông báo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri về ý kiến chất vất của đại biểu HĐND huyện trong và sau kỳ họp thứ 9 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri xóm Thành Công kiến nghị với tổ đại biểu HĐND huyện

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri xóm Bản Pò kiến nghị với tổ đại biểu kiến nghị: Đầu tư đường vào vùng sản xuất cho xóm. Cử tri xóm Bản Viện kiến đề nghị bổ sung kinh phí xây mương đoạn Khau Lùng, đề nghị xây bể chứa nước Pác Ảng, cấp nguồn nước sạch cho khu dân cư xóm dưới Bản Viện, đề nghị cắm biển bãi thải rắn ở Khau Lùng, cử tri xóm Thành Công kiến nghị Nhà nước cấp kinh phí đầu tư xây kè điểm mỏ nước Đuốc Dưới khoảng 20m, cử tri xóm Bản Nghèn có ý kiến hộ nghèo được cấp giống ngô, phấn bón kém chất lượng không đạt năng suất, đề nghị hàng năm cấp giống phải đảm bảo và đạt năng suất cao, cử tri trường mầm non Đức Long có kiến nghị thực hiện theo Nghị quyết số 35/NQ-UBND tỉnh Cao Bằng V/v thu học phí 139.000đ/ 1 tháng là quá cao, đề nghị giảm mức đóng học phí cho học sinh mầm non 42.000đ/1 tháng.

Đ/c Nông Xuân Hùng, Phó Chủ tịch UBND xã trả lời các ý kiến tại cuộc tiếp xúc cử tri

Lãnh đạo xã đã trả lời các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với những ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền của huyện, tỉnh, tổ đại biểu HĐND huyện  đã nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.