XÃ ĐỨC LONG PHỔ BIẾN TUYÊN TRUYỀN VĂN BẢN GIÁO DỤC, PHÁP LUẬT TẠI CÁC XÓM TRÊN ĐỊA BÀN XÃ ​

Từ ngày 22 đến ngày 26/5/2023 tổ tuyên truyền các văn bản giáo dục, pháp luật xã Đức Long phối hợp với Đồn biên phòng, kiểm lâm huyện phụ trách địa bàn xã, đội xây dựng phong trào công an huyện Thạch An. Tổ chức tuyên truyền các văn bản giáo dục, pháp luật tại các xóm trên địa bàn xã, dự Hội nghị có các đồng chí báo cáo viên trực tiếp triển khai các văn bản, Ban công tác mặt trận xóm, đại diện các hộ gia đình.

Một số hình ảnh tại các buổi tuyên truyền

Tại Hội nghị các báo cáo viên đã triển khai những nội dung của luật như: Luật buôn bán người và thông qua quy định về tội mua bán người theo Bộ luật hình sự hiện hành; Triển khai thông tư số 01/2023/TT-BTP  ngày 16/01/2023 của Bộ trưởng Bộ Tư Pháp quy định về chế độ báo cáo thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính có hiệu lực thi hành từ ngày 03/3/2023; Tuyên truyền luật Biên giới quốc gia, 3 văn kiện pháp lý, luật Biên phòng Việt Nam, nghị định 34; Luật lâm nghiệp, luật phòng cháy, chữa cháy, hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản mã định danh điện tử, tuyên truyền cảnh báo lừa đảo trên không gian mạng...Thông qua các buổi tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ hơn về việc sử dụng Internet đảm bảo an toàn, đúng luật. Bên cạnh đó trang bị cho người dân cách phòng, chánh các thủ đoạn lừa đảo qua không gian mạng, các biện pháp để đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy, cách có thể nhận diện và phòng tránh nguy cơ trở thành nạn nhân của các đường dây mua bán người. Qua đó góp phần giúp người dân thực hiện tốt, chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.